Tu viện Tả Phìn: Châu Âu ngủ quên giữa núi rừng Sapa

Trước khi có Sun Plaza – Lâu đài Châu Âu hoa lệ ngay giữa trung tâm thị trấn Sapa, thì du khách thường đến một nơi khác, một tu viện cổ kính say ngủ giữa núi rừng để chụp những bức đậm chất trời Tây cổ kính: Đó là tu viện Tả Phìn.

@thythynguyen0711

 

Bản Cát Cát và Tả Phìn là 2 bản nổi tiếng ở Sapa, nhưng thường chỉ có bài viết và review của các bạn trẻ về bản Cát Cát, còn bản Tả Phìn thì khá ít ảnh và thông tin về nơi đây. Bản Tả Phìn là ngôi làng rất đẹp với những tập tụng và nét văn hóa đặc sắc, nhưng bên cạnh đó là một tu viện Tả Phìn trầm mặc rất riêng, đồng thời có cả dịch vụ tắm lá thuốc bằng bồn gỗ rất thú vị, những quầy bán đồ thổ cẩm nổi tiếng của người Dao Đỏ nữa đấy.

 

Tu viện Tả Phìn nằm giữa núi rừng Sapa đã gần cả thế kỷ, nhưng những nét văn hóa và kiến trúc độc đáo ở đây vẫn không nơi nào có được. Những bức tường đá của tu viện hoang phế phủ kín rêu phong, lộ rõ dấu vết thời gian, nhưng lại phảng phất nét cổ kính và không gian trầm mặc. Công tu viện được xây bằng đá bề thế với lối cổng vòm mang đậm phong cách kiến trúc Pháp. Tường bên ngoài là lớp đá ong, đi sâu vào trong, bạn sẽ thấy rêu phủ kín các ô cửa sổ nhưng tổng thể bức tường vẫn rất kiên cố và chắc chắc. Mỗi bờ tường, viên gạch đều mang đậm dấu ấn của thời gian…

@ka_pie

 

Các bạn trẻ có thể đến và chụp những bức hình vintage hay phong cách gothic ở bất cứ vị trí nào của tu viện đều được. Không chỉ có tu viện cổ kính, mà xung quanh đó là khu rừng xanh mát cũng rất thích hợp để chụp ảnh “deep”.

Bên cạnh quang cảnh hùng vĩ của núi rừng cùng 1 góc nhỏ tu viện cổ, Tả Phìn còn thu hút du khách bởi các nét văn hóa đặc trưng của người Dao Đỏ: Đó là sự thân thiện, các hoa văn thổ cẩm đặc sắc và đặc biệt là dịch vụ tắm lá thuốc trong bồn gỗ cực hay ho với giá chỉ 100.000 đồng 1 người.

@mikasellbom

 

Bạn có thể vào thùng gỗ, vừa ngâm mình trong lá thuốc vừa thơm vừa độc đáo, thư giãn, giải tỏa stress và ngắm nhìn từng thửa ruộng bậc thang xanh ngút đằng xa. Đây chính là cảnh tượng tuyệt vời nhất ai cũng muốn được trải qua khi tới tả Phìn đấy. Đừng quên rủ thêm hội bạn thân để có người chụp ảnh check in từ đằng sau cho mình nhé.

Tắm xong, bạn cũng có thể ăn ngay các món đặc sản của người Dao như cá nướng, gà nướng ở ngay nhà hàng ở bản, hoặc ngủ lại ở Homestay để đón bình mình vào sáng hôm sau trong bản nhé.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *