10 món đặc sản kích thích vị giác, nếu chưa ăn thì chưa gọi là đến Sapa

Bạn có rất nhiều lý do để ít nhất một lần trong đời phải đặt chân đến Sapa, trong đó có ẩm thực. Nơi đây có nhiều món ăn mang đặc trưng của vùng đất này. Và chỉ ăn nó rồi, bạn mới cảm nhận phong vị của Sapa và hiểu tại sao nhiều người muốn đến/quay lại vùng đất này nhiều như thế!

Dưới đây là 10 món đặc sản, chỉ nghe thôi bạn đã thấy thèm:

  1. Lợn bản

Lợn bản hay còn được gọi là lợn “cắp nách” hay lợn mường, lợn mán. Chúng ăn thức ăn tự nhiên trên đồi, trên núi nên phải nuôi khoảng 2 năm mới được khoảng 30kg.

Thịt lợn bản quay, ăn mùa nào cũng thấy đã

Lợn bản có thể nấu thành nhiều món như thịt lợn hấp ăn kèm lá nhội, quay với lá móc mật, nấu canh xương và măng, nấu giả cầy theo kiểu miền xuôi, nướng ống tre… Và nấu theo kiểu nào thì cũng thấy thịt của lợn bản cũng rất ngọt và thơm, da giòn… ăn rất đã!

  1. Gà bản

Trong các loại gà bản ở Sapa thì gà đen của người Mông, có da – thịt – xương đều màu đen là ngon hơn cả. Cảm giác ăn thịt gà đen rất thú vị!

Gà đen hầm thuốc bắc không những ngon và rất tốt cho sức khỏe

Món nổi tiếng nhất được chế biến từ gà đen Sapa là gà nướng mật ong. Sau khi nướng xong, chấm với bạc hà muối tiêu chanh thì cả thực khách khó tính nhất cũng phải “gật gù”.

  1. Thắng cố ngựa

Đây được xem là món đặc sản “kinh dị” nhất của Sapa. Muốn ăn thắng cố ngựa ngon thì phải ghé nhà hàng của Adam Sapa Hotel.

Ăn được món này là “ghiền”!

Món thắng cố ngựa ở Adam Sapa Hotel được nấu bằng công thức kết hợp “đặc biệt” từ những nguyên liệu có sẵn. Chỉ cần ăn thắng cố ngựa ở nhà hàng của Adam Sapa Hotel 1 lần, là cứ mê cứ nhớ hoài.

  1. Lẩu cá tầm, cá hồi

Nhiều người kháo nhau rằng, đến Sapa nhất định ăn lẩu cá hồi – cá tầm vì chỉ có nơi này 2 loại cá này mới giữ được độ tươi, ngon như thế.

Thịt cá tầm ngọt, giòn… ăn là mê!

Trị trấn Sapa nhỏ xíu mà biển lẩu cá tầm – cá hồi ở khắp nơi. Thế nhưng, chỉ có ở nhà hàng của Adam Sapa Hotel bạn mới có thể thưởng thức trọn vị của món lẩu khoái khẩu của mùa đông này. Các đầu bếp của Adam Sapa Hotel đã chế được loại nước dùng lẩu cực ngon, cực thơm cộng với sự tươi ngon của cá thì bạn chỉ cần ngửi thôi là đã thấy đói cồn cào!

  1. Lẩu nướng các loại

Đồ nướng Sapa rất đa dạng và khác biệt với tất cả các lọai nướng ở tất cả các nơi khác. Đồ nướng ở đây có nhiều món như thịt nướng, ngô, khoai, rau củ quả, trứng, cá, chim…

Cực nhiều lọại đảm bảo người khảnh ăn nhất cũng bị gục ngã

Với tay nghề của đầu bếp chuẩn 3*, đồ nướng của Adam Sapa Hotel có hương vị rất đặc biệt vì được ướp bởi công thức “độc đáo” và có nước chấm rất ngon. Lên Sapa dù có bận rộn đến mấy, nhớ Adam Sapa Hotel ăn đồ nướng nhé!

  1. Thịt nướng ống tre
Nhờ có lớp tre tươi bên ngoài, thịt lợn rừng đã ngon lại còn có hương vị đặc biệt

Thịt lợn rừng nướng qua một lớp tre nên vừa thơm, vừa mềm mà vị lại đậm, phần bì giòn ngậy, phần mỡ béo nhưng không hề ngấy. Khi ăn còn cảm nhận được cả hương thơm của các loại củ, lá đã ủ cùng. Hãy ghé Adam Sapa Hotel khi bạn muốn ăn thịt nướng ống heo đúng điệu nhé!

  1. Xôi tổ

Xôi tổ là món chỉ có Adam Sapa Hotel – món mà ai ghé Adam Sapa Hotel đều khen ngon. Xôi tổ là xôi có dạng hình tròn, khi chiên lên thì to bằng bát loa to. Được làm bằng gạo nếp nương, gà, nấm hương và các gia vị đặc trưng chỉ có Tây Bắc.

  1. Lạp xưởng
Đây là một trong những món được gọi là đỉnh cao của ẩm thực Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp Sapa có vị ngọt ngọt, béo ngậy, dai dai và có vị thơm đặc trưng mà chỉ Sapa này mới có. Trước khi về, hãy ghé Adam Sapa Hotel mua ít lạp xưởng gác bếp về làm quà, đảm bảo ai cũng thích!

  1. Thịt trâu gác bếp
Tết mà nhâm nhi thịt trâu gác bếp chấm với tương ớt thật quá tuyệt vời!

 Nhìn bên ngoài, miếng thịt trâu màu nâu sẫm. Khi ăn, xé thịt ra bên trong thịt có màu đỏ tự nhiên – màu đặc trưng chỉ thấy ở thịt trâu gác bếp. Cầm trên tay, bạn đã cảm nhận được một mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

  1. Mầm đá
Mầm đá là một món ăn rất ngon, chỉ chứ không chỉ là 1 cái tên trong truyện cổ Trạng Quỳnh

Đây đúng là món mà các bạn đã nghe thấy trong truyện cổ Trạng Quỳnh nhưng nó lại không tốn nhiều thời gian như trong truyện! Mầm đá chỉ cần chần sơ qua nước sôi là có thể ăn được. Ở Sa Pa, rau cải mầm đá chỉ xuất hiện từ khoảng tháng 11 đến tháng 3 âm lịch, không dễ để tìm mua.

Bạn sẽ được thưởng thức tất cả các món ngon – đỉnh cao ẩm thực của Tây Bắc nói chung, Sapa nói riêng khi đến Adam Sapa Hotel. Trải qua nhiều cuộc thi cấp tỉnh, Bộ, Adam Sapa Hotel chính thức được công nhận là đơn vị chế biến các món ăn đặc sắc nhất vùng miền tây Bắc. Adam Sapa Hotel nằm tại vị trí đắc địa (đầu đường bờ hồ, cách nhà thơ 400m, cạnh chợ đêm mới Sapa) với có sức chứa tới 200 khách chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những người yêu Sapa, yêu ẩm thực Sapa.

Liên hệ đặt phòng:

– Hotline: 0977.099.028 – 0203.888.388

– Email: Hangadam@gmail.com

– Website: adamsapa.vn

 

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *